Những tầng ý nghĩa lớn lao ẩn chứa trong chiếc huy hiệu Đoàn

Giai đoạn trưởng thành từ thiếu nhi, thiếu niên lên thanh niên luôn là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất của đời người. Đặc biệt, khoảnh khắc được đeo lên ngực chiếc huy hiệu Đoàn luôn làm cho các đoàn viên cảm thấy đầy nhiệt huyết và tự hào. Đó là cột mốc đánh dấu chặng đường mới trên hành trình tuổi trẻ. Bởi vậy, chiếc huy hiệu Đoàn nhỏ bé luôn ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng lớn lao và cao đẹp. 

Hình ảnh Huy hiệu Đoàn

ý nghĩa của huy hiệu đoàn
Hình ảnh huy hiệu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Huy hiệu Đoàn chính là biểu trưng của Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, đại diện cho tổ chức Đoàn Thanh Niên Việt Nam. 

Đoàn huy có thiết kế hình tròn, tổng thể bao gồm 4 gam màu: đỏ, xanh lá, vàng và trắng. Trên nền sọc chéo là hình ảnh cánh tay nắm chặt lá cờ đỏ sao vàng hướng về phía trước. Phần viền ngoài in nổi dòng chữ “Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh”. Màu chữ đỏ nổi bật tạo thành hình vòng cung ôm lấy đường tròn trung tâm. 

Ý nghĩa của Huy hiệu Đoàn

ý nghĩa của huy hiệu đoàn
Huy hiệu Đoàn là biểu tượng của sức mạnh và ý chí của thanh niên Việt Nam

Chiếc huy hiệu Đoàn với phần minh họa cánh tay cầm lá cờ đỏ sao vàng tung bay phần phật trong tư thế tiến lên chính là biểu tượng của sức mạnh, ý chí và tinh thần yêu nước, vì đất nước mà vươn tới đi lên, sẵn sàng bảo vệ độc lập chủ quyền và tự do dân tộc. Trong đó, đội ngũ Đoàn viên thanh niên chính là lá cờ tiên phong đi đầu, là lớp người gương mẫu trong mọi công tác học tập, lao động, rèn luyện đạo đức cách mạng. 

Với sự kết tinh của các yếu tố: nhiệt huyết tuổi trẻ, lòng chính nghĩa và tinh thần xung kích cao độ, thanh niên chính là tinh hoa của dân tộc. Họ được giao trọng trách là “đội dự bị tin cậy” của Đảng, là đội ngũ kế cận, sau này sẽ trở thành bộ phận nòng cốt trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Nói cách khác, thanh niên chính là người nắm giữ vận mệnh đất nước, góp phần quan trọng trong công cuộc đưa nước nhà tiến lên sánh vai cùng các cường quốc 5 châu. 

Tổng thể cấu trúc huy hiệu cũng cho thấy một sự nối kết vững chắc. Dòng chữ Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh bao trọn đường tròn nhỏ ở trung tâm thể hiện tinh thần đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội cũng như sự gắn bó với các tầng lớp nhân dân. 

Mẫu Huy hiệu Đoàn được sáng tạo và ra đời như thế nào?

Năm 1951, tại Đại hội Thanh niên toàn quốc được tổ chức tại Việt Bắc, các đại biểu nêu ý kiến muốn có một chiếc huy hiệu biểu trưng riêng của Đoàn Thanh Niên. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận đã vẽ mẫu huy hiệu với hình ảnh bàn tay vững chãi cầm ngọn cờ tiến lên với thông điệp thanh niên chính là một lực lượng then chốt trong quá trình bảo vệ và xây dựng tổ quốc. 

Từ đó đến nay, chiếc huy hiệu Đoàn đã gắn bó với biết bao thế hệ Đoàn viên thanh niên với nhiều nhiệm vụ lịch sử và vẫn giữ nguyên ý nghĩa biểu trưng lớn lao, cao đẹp. Mỗi chiếc huy hiệu được trao đi là chúng ta lại càng thêm trân trọng các thế hệ cha anh đã góp công xây dựng nên tổ chức Đoàn vững mạnh. Mỗi đoàn viên tương lai càng biết trân trọng và phát huy hơn nữa những tư tưởng tốt đẹp của tổ chức. 

Đơn vị sản xuất huy hiệu Đoàn ý nghĩa, uy tín, chất lượng

Ngày nay, do tính phổ biến nên huy hiệu Đoàn có thể tìm mua được ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào trên cả nước.

Tuy nhiên, nếu các đơn vị trường học muốn sở hữu một số lượng lớn huy hiệu để trao tặng cho các đoàn viên trong lễ kết nạp Đoàn thì thường chọn in ấn thay vì đi mua. 

Công ty Quà tặng doanh nghiệp Ý Tưởng Vàng là một đơn vị sản xuất huy hiệu Đoàn chất lượng. Với thương hiệu uy tín lâu năm, Ý Tưởng Vàng đã tư vấn và cung cấp các mẫu huy hiệu cho rất nhiều đơn vị trường học và tổ chức trên cả nước. Tại đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả huy hiệu, cũng như sự phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Quý khách có nhu cầu đặt in Huy hiệu Đoàn, vui lòng liên hệ Ý Tưởng Vàng:

Công ty TNHH Sản Xuất Quà Tặng Đối Ngoại Ý Tưởng Vàng

Địa chỉ: C16 – Lô 8, Khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0987 959 519 – 0968 385 000

Email: quatangytuongvang@gmail.com

 

 

Trả lời

Gọi ngay

X